Trữ thức ăn trong tủ đông có an toàn không?

Ngay nay việc lưu trữ thức ăn trong tủ đông ngày một tăng dần, kể cả trong các cơ sở kinh doanh lẫn gia đình. Vậy “Trữ thức ăn trong tủ đông có an toàn không?” cũng là câu hỏi của rất nhiều người. Bài viết dưới đây Sanaky Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

1. Trữ thức ăn trong tủ đông có an toàn không?

Tủ đông là thiết bị có khả năng tạo ra lượng hơi lạnh lớn để đạt đến mức nhiệt âm sâu. Khi nhiệt độ xuống mức thấp, các loài vi khuẩn sẽ ít có điều kiện để phát sinh và gây hại đến thực phẩm.

Vậy nên với một chiếc tủ đông chất lượng, bạn có thể an tâm lưu trữ nhiều loại thực phẩm để sử dụng trong khoảng thời gian dài.

2. Những thực phẩm phù hợp bảo quản trong tủ đông

Tủ đông có thể bảo quản, lưu trữ được rất nhiều loại thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên vẫn có một số loại thực phẩm được đánh giá là không phù hợp để lưu trữ trong tủ đông, cụ thể có thể kể đến như sau:

Phô mai: Việc bảo quản trong tủ đông sẽ khiến cho phô mai bị phá vỡ đi kết cấu ban đầu vốn có. Chẳng hạn phô mai cứng thì bị xốp và bở ra. Trong khi đó loại phô mai mềm thì không còn giữ được độ mềm mịn.

Sữa chua: Kết cấu sánh và kết dính của sữa chua sẽ bị mất đi khi bảo quản trong tủ đông.

Sữa tươi: Với loại sữa bạn uống trực tiếp thì tủ đông không phải là thiết bị bảo quản phù hợp. Khi rã đông, sữa sẽ bị đóng cục và không còn giữ được hương vị, chất dinh dưỡng ban đầu.

Khoai tây: Vốn là loại củ có hàm lượng nước cao, vì thế khi trữ đông, bên trong khoai tây sẽ có nhiều tinh thể băng hình thành. Khi rã đông, các tinh thể bằng này tan ra sẽ khiến cho khoai tây bị nhũn đi.

Trứng: Phần chất lỏng bên trong trứng được cấp đông có thể sẽ làm cho lớp vỏ bên ngoài bị nứt, bể. Đồng thời việc cấp đông trứng còn khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn hơn trong việc nấu nướng.

Rau và trái cây: Đây đều là những loại thực phẩm có hàm lượng nước bên trong cao. Vậy nên khi rã đông những loại thức ăn này rất khó để giữ nguyên kết cấu ban đầu. Hơn nữa, có một số loại rau không phù hợp để bảo quản với nhiệt độ quá lạnh. Khi đó rau sẽ bị mất hết mùi vị và thậm chí là nhanh úng, hỏng hơn.

Với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần mua tủ đông Sanaky thì hãy liên hệ ngay với Sanaky Việt Nam qua số Hotline: 19008650 để được tư vấn tốt nhất bạn nhé!

==================

ĐIỆN MÁY AKIRA – SANAKY VIỆT NAM Địa chỉ Hà Nội: TT3-19, Khu đô thị Đại Kim mới, Phường Đại kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: [024] 6658 9858 | [024] 62 919 618

Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 4/12A, Bàu Bàng, P. 13, Q. Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: [028] 6658 0203 – [028] 6274 4688

website: https://ift.tt/4QW6KkA

Hotline: 1900 8650 

Fapage: https://ift.tt/Qhp5c37

 

The post : Trữ thức ăn trong tủ đông có an toàn không? appeared first on Sanaky Việt Nam.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tủ đông Sanaky VH-8099K có tốt không?

8 lý do nên mua tủ đông Inverter Sanaky VH-1199HY4K

Top 3 tủ mát Sanaky 1 cánh giá rẻ dưới 9 triệu